Phong trào nông dân

An Phú: Sáng tạo trong tổ chức Đại hội Tuyên dương Nông dân Sản xuất - kinh doanh giỏi, giai đoạn 2022-2024.

19/06/2024 10:21

Sáng ngày 18/6, Hội Nông dân huyện An Phú đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Tuyên dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2022-2024 tại cụm 2 gồm 05 đơn vị gồm các xã Phước Hưng, Quốc Thái, Nhơn Hội, Thị trấn An Phú, thị trấn Đa Phước.

Đến dự có ông Phan Tùng Lâm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện An Phú; Đại diện lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã trong cụm về cùng tham dự và đặc biệt là sự có mặt của 120 Đại biểu đại diện cho 1.050 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong cụm.

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự Đại hội

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một phong trào lớn của Hội Nông dân các cấp được triển khai hằng năm. Do đó, Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là diễn đàn quan trọng của tổ chức Hội và phong trào nông dân nhằm tôn vinh, tuyên dương những tập thể, cá nhân nông dân giỏi tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh. Tổng kết đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm trong triển khai và thực hiện phong trào thi đua ở địa phương

 Quang cảnh Đại hội

Qua phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, vai trò và chức năng của Hội các cấp tiếp tục được phát huy, xứng đáng là trung tâm, nòng cốt của phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, phong trào đã tác động tích cực đến hội viên nông dân, đã khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó, ý thức tự lực tự cường, cần cù, sáng tạo vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội.

Với 120 đại biểu dự Đại hội hôm nay đại diện cho 1.050 nông dân giỏi các cấp trong cụm 2 là những nông dân giỏi tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, ngành nghề nông thôn, mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất của địa phương. Cụ thể, như mô hình nuôi cá cốc, cá mè hôi, cá heo đuôi đỏ của nông dân xã Nhơn Hội; mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng và mô hình trồng nho của xã Phước Hưng; mô hình trồng nấm linh chi và đặc biệt là sản phẩm bột nấm Đông trùng Hạ thảo xã Quốc Thái được công nhận là sản phẩm OCOP "3 sao".

Đại biểu tham quan mô hình

Trong buổi sáng cùng ngày, các đại biểu đã trực tiếp tham quan mô hình "Ươm cây giống các loại" tại xã Quốc Thái huyện An Phú, đây là những mô hình tiêu biểu của địa phương mang lại hiệu quả kinh tế cao và tham gia giải quyết việc làm cho nông dân ở địa phương.

Nhân dịp này, Đại hội đã biểu dương và khen thưởng cho 42 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2022-2024.

Với những kết quả đạt, Hội Nông dân các cấp trong huyện sẽ tiếp tục phát huy tốt phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tham gia tổ hội nông dân nghề nghiệp, chi hội nông dân nghề nghiệp và các mô hình kinh tế hợp tác gắn với hợp đồng bao tiêu sản phẩm; Gắn kết chặt chẽ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi với phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, Phong trào "Dân vận khéo, dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; Cùng với truyền thống đoàn kết, tính năng động, sáng tạo và bản chất cần cù chịu khó của nông dân, nhất là của nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, sẽ tiếp tục phát huy và sáng tạo hơn nữa trong sản xuất kinh doanh, đi đầu trong ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, tham gia tích cực hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần xây dựng hình mẫu người nông dân thời kỳ mới, vì mục tiêu "phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại".

 

Ngô Trọng