Phong trào nông dân

Đại hội tuyên dương Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi với mô hình mới lạ sáng tạo

06/06/2024 10:57

Sáng ngày 05/6/2024, tại xã Vĩnh Lộc, H. An Phú đã long trọng tổ chức Đại hội Tuyên dương Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2022 - 2024, với hình thức tổ chức theo cụm 01 gồm các xã Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Hậu, xã Phú Hội, xã Vĩnh Hội Đông, xã Vĩnh Trường.

Đến dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phùng Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy An Phú, đồng chí Nguyễn Văn Thao - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú, đồng chí Nguyễn Thị Phướng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện An Phú, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch Hội Nông dân huyện An Phú, các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân và lãnh đạo Hội Nông dân 05 xã cụm 01, và đặc biệt là 120 đại biểu Nông dân giỏi tiêu biểu đại diện cho 729 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi cấp xã của 05 đơn vị cụm 01.

Được biết, Đại hội Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được tổ chức theo hình thức mới sáng tạo, với việc kết hợp tham quan học tập kinh nghiệm mô hình thực tế và tổ chức lễ tuyên dương tại địa điểm tham quan mô hình ngoài trời. Các đại biểu được đi tham quan mô hình trồng lúa không phun thuốc trừ sâu rầy tại ấp Vĩnh Hưng xã Vĩnh Lộc, H. An Phú và các đại biểu còn được nghe nhìn, trao đổi trực tiếp về các mô hình khác tại địa phương đang thực hiện.

 

Cũng trong buổi lễ, nhằm biểu dương những nông dân giỏi tiêu biểu đạt được nhiều thành tích cũng như động viên và khuyến khích có nhiều hơn nữa những mô hình sản xuất - kinh doanh giỏi, các đại biểu tiêu biểu được vinh dự được trao tặng giấy khen của Ủy ban Nhân dân xã cho 83 cá nhân và 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn 05 xã cụm 01.

 

Nhựt Quang.