Phong trào nông dân

Hội Thi Hoa Lan Lần Thứ I Tỉnh An Giang Mở Rộng

19/02/2024 09:10

Vừa qua, Chi hội Hoa Lan tỉnh An Giang phối hợp với Trường Đại Học An Giang tổ chức Hội thi "Bonsai , Hoa lan, Mai vàng lần thứ I"

Hội thi có sự tham gia của các Câu Lạc bộ Hoa lan TP.Long xuyên, Câu Lạc bộ Hoa lan huyện Chợ Mới, Câu Lạc bộ Hoa lan huyện Thoại Sơn, Câu Lạc bộ Hoa lan huyện Châu Phú, Chi hội Hoa lan thành phố Châu Đốc. Đặc biệt có Câu Lạc bộ Hoa lan thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cùng tham gia.

Kết quả Hội thi, Chi hội Hoa lan thành phố Châu Đốc đã đạt các giải thưởng như:  về Bộ môn dendro chóp đạt 01 giải nhất và 01 giải nhì; Về bộ môn lan tổng hợp đạt 01 giải nhì. Qua đó, nhằm quảng bá và giao lưu, trao đổi mua bán để các thành viên của Chi hội có thêm thu nhập, đồng thời nâng tầm Chi hội Hoa lan thành phố Châu Đốc ngày một vương xa.

"Chi hội Nông dân nghề nghiệp Hoa lan Thành phố Châu Đốc được thành lập vào ngày 04/02/2024, với 16 thành viên, là những hộ, cơ sở ươm nuôi các giống Hoa Lan mới được thị trường hoa kiểng ưa chọn, Chi Hội được thành lập tạo điều kiện để các thành viên cùng học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; hợp tác, liên kết, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ, quang bá thương hiệu, sản phẩm, là điều kiện để đơn vị giao lưu với các tổ chức, đơn vị, cá nhân sản xuất, kinh doanh Hoa Lan ở các Huyện, Thị, Thành phố trong tỉnh và các tỉnh thành trong khu vực, ... là cơ sở, tiền đề để thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã Hoa lan thành phố Châu Đốc trong xu hướng hội nhập kinh tế khu vực và thế giới."

 

Huỳnh Văn Tâm