Trung tâm Hỗ trợ Nông dân

Phú Thọ khai giảng Lớp May công nghiệp.

21/06/2024 15:32

Sáng ngày 21/6, Hội Nông dân xã Phú Thọ phối hợp UBND xã, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Phú Tân, tổ chức Khai giảng Lớp nghề May công nghiệp.

Đến tham dự buổi khai giảng có ông Bùi Quang Tiên - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Tân, bà Vũ Thùy Giang - Phó Chủ tịch UBND xã và bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Thọ.

Lãnh đạo tham dự buổi lễ khai giảng

Thời gian qua, nhằm cụ thể hóa Kế hoạch liên tịch số 02/KHLT-UBND-HNDX về việc phối hợp mở lớp dạy nghề cho nông dân năm 2024, dựa trên nhu cầu học nghề may công nghiệp thực tế của lao động nông thôn, Hội Nông dân xã đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân xã, các Tổ chức Chính trị - Xã hội xã Phú Thọ, rà soát, khảo sát thực tế và lập danh sách lao động nông thôn có nhu cầu học nghề may công nghiệp trên địa bàn 04 ấp.

Tại buổi khai giảng, 30 học viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng có thu nhập thấp trên bàn xã được nghe ông Bùi Quang Tiên phổ biến về thời gian học là 31 ngày, với phương pháp dạy lý thuyết đến đâu, thực hành đến đó, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức cơ bản về: Nguyên lý vận hành và hiệu chỉnh các hỏng hóc thông thường máy may công nghiệp, Các đường may cơ bản và may các sản phẩm (túi áo sơ mi, túi thẳng, túi viền, túi mổ có nắp, tra dây kéo, trụ áo thun, trụ tay, cổ sơ mi, tra cổ vào áo…) cho đến thực hành thực tế trên máy với sản phẩm mẫu. Sau khóa học, các học viên sẽ được trao chứng chỉ, đây là cơ hội giúp các chị em phụ nữ trên địa bàn xã Phú Thọ có cơ hội tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Hiện nay, cơ sở May Phú Thọ đang trực tiếp tuyển dụng lao động, việc mở Lớp May công nghiệp đã kịp thời trang bị về kiến thức, kỹ thuật may và cấp chứng chỉ nghề cho các học viên. Vừa tạo được việc làm mang lại thu nhập ổn định cho lao động nông thôn, đặc biệt là lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động có thu nhập thấp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, vừa thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương ngày càng phát triển đi lên.

Trong thời gian tới, với nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, nông dân, thì việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ, đào tạo nghề là một trong những nhiệm vụ được Hội Nông dân xã Phú Thọ tiếp tục quan tâm thực hiện tốt./

Bích Hạnh (HND Phú Thọ - Phú Tân)