Trung tâm Hỗ trợ Nông dân

Trang bị kiến thức cho nông dân khởi nghiệp.

25/04/2024 15:53

Ngày 24-25/4, tại Hội Nông dân 2 huyện Châu Phú, Châu Thành. Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn "Kỹ năng xây dựng và lập kế hoạch kinh doanh cho nông dân khởi nghiệp”.

Tham dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Lư Thị Kim Thùy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Thạc sỹ Trịnh Phước Nguyên - Giảng viên Trường Đại học An Giang, Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Châu Phú và Châu Thành, cùng với trên 120 học viên là hội viên, nông dân nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chi hội trưởng tham dự.

Theo chương trình lớp tập huấn lần này các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung cơ bản về những kỹ năng cần thiết trong việc chuẩn bị khởi nghiệp, mô hình kinh doanh, phân tích thị trường, môi trường kinh doanh, đối thủ cạnh tranh, chuỗi giá trị, định vị giá trị, kênh phân phối, những định hướng cụ thể, kỹ năng quản trị, phương pháp hoạch định chiến lược, các bước lập kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả, biết vận dụng sáng tạo lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế một cách bền vững nhất.

Trong quá trình giảng dạy giảng viên cũng đã dành thời gian để các học viên được trao đổi, thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quản trị kinh doanh, với mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hỗ trợ hội viên nông dân khởi nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân tương lai. Thông qua lớp tập huấn lần này đã giúp cho hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chi hội trưởng có thêm động lực phát triển ý tưởng kinh doanh, nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản cho việc khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân, xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình khởi nghiệp và đặc biệt là các học viên được nghe báo cáo viên chỉ ra những việc cần làm khi bắt đầu khởi nghiệp và những sai lầm cần tránh mà mọi người thường gặp phải khi khởi nghiệp.

Sau khi tham gia lớp tập huấn học viên sẽ có thêm những kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện ý tưởng khởi nghiệp, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, phương pháp hoạch định chiến lược, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả, biết vận dụng sáng tạo lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, với những nội dung đã được tiếp thu các học viên rất phấn khởi và an tâm bắt tay khởi nghiệp theo kế hoạch tính toán của gia đình trong việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn./.

Thu Trang (HNDT)