Tuyên truyền

Hội nghị tập huấn truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em gái, công tác dân số.

01/06/2023 15:14

Sáng ngày 31/05/2023 Hội Nông dân Phú Tân Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em gái, công tác dân số và tuyên truyền vận động nông dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Đến dự có Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh; Ông Ngô Hồng Ân – Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình; Ông Lê Văn Ẩn - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Tân; Ông Trần Văn Đừng, Ông Nguyễn Hữu Triết – Phó Giám đốc Bảo Hiểm xã hội huyện. Đặc biệt có sự góp mặt của trên 120 cán bộ, hội viên nông dân của 02 xã Phú Thọ và thị trấn Phú Mỹ tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh và Ông Lê Văn Ẩn thông tin cung cấp kiến thức và kỷ năng về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em gái và bạo lực gia đình năm 2023. Qua đó các phụ huynh đã được trang bị thêm cho mình kiến thức, để giáo dục con em nhận biết các dấu hiệu liên quan đến vấn đề xâm hại trẻ em.

Ông Ngô Hồng Ân đã báo cáo các nội dung về dân số và sàng lọc sơ sinh vì tương lai của con bạn. Đây là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm một số bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hoá ảnh hưởng đến sức khoẻ, phát triển thể chất, tinh thần của trẻ.

Đại diện của Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện và những điều cần biết khi tham gia. Bảo hiểm xã hội tự nguyện là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện. Bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để mọi người giúp nhau, chia sẻ rủi ro khi ốm đau bệnh tật. Bảo hiểm y tế không nhằm mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia.

Anh Thư.