Tuyên truyền

Hội Nông dân tỉnh tổ chức tư vấn pháp luật lưu động tại Tịnh Biên

31/05/2023 09:54

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh và Hội Nông dân thị xã Tịnh Biên, tổ chức tuyên truyền phổ biến phát luật an toàn giao thông và tư vấn pháp luật lưu động tại xã An Cư và xã Vĩnh Trung.

Thành phần tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Nông dân Hội Nông dân tỉnh, cùng đại diện Ban An toàn Giao thông tỉnh, và ông Trần Phước Hiểu - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Tịnh Biên.

Tại mỗi địa phương, báo cáo viên thuộc Trung tâm Hỗ trợ Nông dân- Hội Nông dân tỉnh lần lượt giới thiệu và triển khai phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông trên các lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa; Luật phòng, chống tác hại rượu, bia; triển khai một số quy định của Nghị định số 100; Nghị định 123 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt, đường không dân dụng; Nghị định số 139 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Đồng thời, các đại biểu tham dự còn được giới thiệu một số hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông năm 2023; về chủ đề Năm An toàn giao thông 2023, là: “Thượng tôn pháp luật, để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” và hướng dẫn cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống an toàn khi tham gia giao thông, để hình thành văn hóa giao thông cho cán bộ và Nhân dân, đặc biệt là các con em của hội viên, nông dân. Qua đó, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi người trong đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, lãnh đạo chính quyền địa phương và Trung tâm hỗ trợ nông dân cũng trao đổi thông tin và giải đáp những vướng mắc của nhiều đại biểu về một số quy định của pháp luật trên lĩnh vực đất đai, thừa kế, hôn nhân, gia đình và pháp luật có liên quan đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên, nông dân trong thời gian tới.

Hồng Hạnh