Tuyên truyền

Tuyên truyền ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2024

28/05/2024 07:55

Sáng ngày 27/5, tại Trung tâm chính trị huyện Tri Tôn, Hội Nông dân huyện phối hợp Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tri Tôn tổ chức tuyên truyền về ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đến dự với buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Hoài An - Chủ tịch Hội Nông dân; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phương - Phó phòng Tài nguyên Môi trường; và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Chi Hội trưởng Chi hội nông dân 15 xã - thị trấn trên địa bàn huyện Tri Tôn cùng tham dự.

Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền đã được nghe báo cáo viên triển khai các nội dung chính sách pháp luật về biến đổi khí hậu và tài nguyên nước. Với 2 chuyên đề: Chuyên đề 1: Thực trạng và giải pháp ứng phó Biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh An Giang, phương hướng đến năm 2030; Chuyên đề 02: Quản lý tài nguyên nước trong sản xuất và sinh hoạt của người dân hoặc Quản lý tài nguyên nước trong sản xuất nông nghiệp.

Để công tác triển khai thực hiện các chính sách pháp luật về biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai, nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu của các ngành, các cấp đặc biệt là cấp xã và cộng đồng dân cư, nông dân với những nội dung cần thiết như: Tuyên truyền sâu rộng về ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện, tiến tới nền kinh tế phát triển bền vững; phòng, tránh và giảm thiểu những hiểm họa do biến đổi khí hậu đem lại. Đồng thời nâng cao nhận thức của nông dân về tình hình biến đổi khí hậu trên địa bàn và trách nhiệm chung tay thực hiện công tác ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Mỹ Hạnh (HND - Châu Lăng)