Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân

TP.HCM: 160 gian hàng trong Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

25/05/2022 09:52

Ngày 24-5, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022. Có 160 gian hàng về các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu.

Sản phẩm về thủy sản đạt chất lượng của huyện Cần Giờ, TP.HCM được trưng bày giới thiệu tại hội chợ

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 24 đến 29-5, tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức (cơ sở 2) và đường Hồ Thị Tư, thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh nhằm tạo cơ hội gặp gỡ cho nông dân, nhà khoa học và doanh nghiệp...

Với 160 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP có chất lượng: hoa lan, bonsai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón... được trưng bày ở 4 khu. Đó không chỉ là sản phẩm nông nghiệp của TP.HCM, mà còn có sản phẩm của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được trưng bày, quảng bá.

Một chuyến xe với 37 sản phẩm vừa đặt chân đến TP.HCM chiều qua là hành trình 6 ngày tham gia hội chợ năm nay của nông dân tỉnh An Giang. 

Ông Ngô Hoàng Trọng, phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân An Giang, cho biết: "Tỉnh An Giang có 62 sản phẩm là đặc sản, nổi tiếng vùng miền nhưng mang lên đây 37 sản phẩm, trong đó 7 sản phẩm đặc trưng và 30 sản phẩm OCOP. Chúng tôi đến giao lưu, để quảng bá sản phẩm của tỉnh mình. Mỗi một hội chợ là một lần đưa sản phẩm mình đi xa. Đồng thời, cũng biết được sản phẩm tỉnh bạn, từ cạnh tranh đó mình có động lực xây dựng phát triển sản phẩm nông nghiệp của mình hơn".

Sản phẩm đặc trưng, đạt chất lượng của tỉnh An Giang cũng tham gia trưng bày, quảng bá tại Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022 do Hội Nông dân TP.HCM tổ chức

Tại buổi khai mạc, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, phó chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM, cho rằng hội chợ với quy mô lớn, cũng là chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại kết nối Nhà nước, nhà nông với người tiêu dùng trên lĩnh vực nông nghiệp. "Đây còn là cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, tiếp cận thiết bị công nghệ mới phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị", bà Xuyến nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Hoan, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhìn nhận có rất nhiều cơ hội cho nông dân, doanh nghiệp tại Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm nay. Đồng thời, ông Hoan mong muốn thành phố có nhiều sản phẩm OCOP có chất lượng và đạt "Thương hiệu vàng" trong nông nghiệp.

Theo: tuoitre.vn