Phong trào nông dân

Sơ kết 6 tháng công tác thi đua khối VI

19/06/2019 16:26

Hội Nông dân tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2019.

Theo đó các đơn vị thi đua trong Khối VI gồm: Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Đông y.

Đến dự Hội nghị sơ kết có đồng chí Trương Trung Lập - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Quốc Việt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh là Khối trưởng khối thi đua VI, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Đông y, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh và đại diện lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, với 03 hoạt động đột phá và 10 nhiệm vụ trong tâm, đạt trên 50% chỉ tiêu Trung ương Hội giao. Trong đó, với các phong trào, mô hình, hoạt động Hội nổi bật như: phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” và Dân vận khéo trong xây dựng Nông thôn mới”, Hội Nông dân các cấp tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đóng góp gần 2,5 tỷ đồng và 918 ngày công lao động. Xây dựng kế hoạch và ra mắt trang mạng zalo kết nối thông tin giữa Hội Nông dân với nông dân giỏi, các hình thức kinh tế hợp tác trên địa bàn tỉnh An Giang, giai đoạn 2019-2022”. Thực hiện chính sách an sinh xã hội đã hỗ trợ 120 bộ tole, 34 thẻ BHYT, 9,9 tấn lúa giống cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 939 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm của Hội Nông dân tỉnh và đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp...

Các đại biểu còn được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các phong trào thi đua các thành viên trong Khối. Về kết quả thực hiện chức năng nhiệm vụ chuyên môn.

Qua đó, theo đánh giá các đơn vị trong Khối luôn tích cực, chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể, thiết thực, Chú trọng và tập trung các hoạt động hướng về cơ sở; làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Về công tác xây dựng tổ chức Đảng, Đoàn thể trong sạch vững mạnh. Cán bộ, đảng viên các đơn vị trong Khối phát huy vai trò gương mẫu sáng tạo, nhạy bén trong công việc, bám sát địa bàn thực tế ở cơ sở; các đơn vị đăng ký danh hiệu cơ quan văn hóa, tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; vận động cán bộ, nhân viên tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp các nguồn quỹ “An sinh xã hội”, “Quỹ phòng chống thiên tai”… Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các đơn vị trong Khối đều xây dựng kế hoạch hoạt động, lựa chọn các mô hình phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị mình để làm cơ sở triển khai thực hiện.

Nhìn chung các đơn vị đều thực hiện khá tốt về các phong trào thi đua và nhiệm vụ chuyên môn, hầu hết các đơn vị trong Khối thực hiện đạt trên 50% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm 2019.

Nhựt Quang.

Nông thôn An Giang