Chủ trương – chính sách

An Giang: Tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg 7 huyện, Thành phố

25/08/2021 09:31

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký Công văn 901 /UBND-KGVX về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 25-8-2021.

Theo đó, tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi 7 huyện, thành phố trong tỉnh gồm: Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Thành, Châu Phú, An Phú, Chợ Mới và Thoại Sơn. Các huyện Phú Tân, Tri Tôn, Tịnh Biên và Thị xã Tân Châu thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 26 tháng 8 năm 2021 đến hết ngày 05 tháng 9 năm 2021.

UBND huyện, thị xã, thành phố cần rà soát lại các biện pháp phòng chống dịch, điều chỉnh những giải pháp chưa hiệu quả, tăng cường các giải pháp phù hợp hơn trong tình hình mới với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, tranh thủ “thời gian vàng” của giãn cách xã hội tiến hành xét nghiệm tầm soát, thần tốc truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để điều trị, ngắt nhanh nguồn lây, nhanh chóng làm sạch địa bàn. Thực hiện các giải pháp cấp bách để bảo vệ vững chắc "vùng xanh", xanh hóa "vùng vàng" “vùng cam” và thu hẹp "vùng đỏ".

Các địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tổng thể trong “thời gian vàng”, có mục tiêu cụ thể hàng ngày và các giải pháp tương ứng với yêu cầu để sớm kiểm soát được dịch bệnh. Trong đó yêu cầu tuân thủ nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”, giải pháp 5K và tuyệt đối không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. Mọi trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nội dung Công văn

TVB