Dịch vụ hỗ trợ sản xuất

Tăng cường hoạt động dịch vụ đầu vào hỗ trợ nông dân

01/12/2020 09:26

Nhằm tăng cường các hoạt động dịch vụ đầu vào hỗ trợ nông dân. Vừa qua, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh, phối hợp với công ty TNHH phát triển nông nghiệp Phương Nam tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giới thiệu các sản phẩm vi sinh và hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, cán bộ Hội Nông dân 9/11 huyện-thị-thành tham dự.Đại diện Công ty Phương Nam giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển công ty, các sản phẩm: phân bón vi sinh, các chế phẩm sinh học hiện đại, có bổ sung thành phần hữu cơ thế hệ mới, nguyên tố vi lượng phù hợp với quá trình sinh trưởng của các loại cây trồng và từng loại đất. Với mẫu mã, nhãn mác đẹp; giá cả hợp lý, đảm bảo tính pháp lý và được kiểm định của các cơ quan chức năng.


Đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (DN & HTND) sẽ là đầu mối giới thiệu, cung ứng các chế phẩm vi sinh và phân hữu cơ vi sinh theo hình thức bán trả chậm cho các đại diện tổ hợp tác, hợp tác xã, chi tổ hội nghề nghiệp… trên địa bàn 11 huyện-thị-thành thông qua việc hướng dẫn nông dân tiếp cận dịch vụ cung ứng đầu vào từ Hội Nông dân cơ sở. Từng bước hình thành mô hình liên kết sản xuất trong nông dân, đảm bảo chất lượng cung ứng dịch vụ đầu vào có nguồn gốc xuất xứ chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu trong hội nghị 

Thời gian tới, Trung tâm DN & HTND cùng với Hội Nông dân 11 huyện-thị-thành và cơ sở Hội phối hợp Công ty tổ chức điểm trình diễn, hội thảo để giới thiệu các sản phẩm phân bón, cách sử dụng và phương thức giao dịch của Công ty để nông dân 11 huyện-thị-thành có điều kiện tiếp cận, sử dụng./.

Ngọc Dung