Dịch vụ hỗ trợ sản xuất

Tăng cường hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân

12/07/2019 21:52

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ giúp nông dân phát triển sản xuất, phát triển kinh tế hộ, sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, theo hướng nông nghiệp hữu cơ.

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân (DN&HTND) trực thuộc Hội Nông dân tỉnh triển khai kế hoạch phối hợp với Công ty TNHH nông nghiệp Thái Thị, tỉnh Tiền Giang. Theo đó, Công ty sẽ cung ứng các sản phẩm phân bón hữu cơ (với 3 loại: phân gà, phân cá và nanô cá); đây là các loại phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường, và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nông dân khi sử dụng. Hội Nông dân 11 huyện-thị-thành là đầu mối cung ứng cho nông dân, theo hình thức trả chậm (nông dân trả trước 50% số tiền khi mua phân bón, 50% còn lại thanh toán khi kết thúc mùa vụ thu hoạch và không tính lãi).

Quang cảnh Hội nghị

Trước mắt Công ty sẽ triển khai mô hình điểm trình diễn phân bón hữu cơ cho 13 hộ nông dân trên địa bàn 4 huyện, thị, thành gồm: Long Xuyên, Châu Thành, Chợ Mới, Châu Phú. Trên diện tích trình diễn hơn 4 ha với cây ăn trái và rau màu các loại. Mô hình trình diễn thí điểm nhằm tạo sự tin tưởng, tín nhiệm của nông dân trước khi tin dùng và mua sản phẩm phân bón hữu cơ của Công ty trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh-Giám đốc Trung tâm DN&HTND phát biểu trong hội nghị

Đây là lần đầu tiên Công ty triển khai mô hình trình diễn cho nông dân trên địa bàn tỉnh An Giang. Thông qua hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh-Giám đốc Trung tâm DN&HTND đề nghị những nông dân khi tham gia đăng ký điểm trình diễn phân bón hữu cơ của Công ty TNHH Thái Thị, cần tuân thủ đúng quy trình hướng dẫn kỹ thuật của Công ty, nhằm hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn chất lượng sản phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, cũng như an toàn sức khỏe trong quá trình sản xuất của nông dân; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội, với giá thành hợp lý để nông dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng./.

Ngọc Dung