Hội nông dân tỉnh

Triển khai kế hoạch tổ chức phiên chợ hàng nông sản an toàn

27/03/2019 16:21

Ngày 27/03/2019, Hội Nông dân tỉnh tổ chức họp triển khai Kế hoạch tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn tỉnh An Giang lần III/2019.

Đồng chí Châu Văn Ly - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì cuộc họp cùng Sở, Ngành tỉnh tham dự.

Theo kế hoạch, Phiên chợ nông sản an toàn tỉnh An Giang lần III/2019 sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 17/05 đến hết ngày 19/05/2019.  Khai mạc phiên chợ lúc 8h ngày 17/05. Địa điểm tại đường Bùi Văn Danh nối dài, phường Mỹ Xuyên, Tp. Long Xuyên. Phiên chợ gồm 40 - 50 gian hàng. Tại đây trưng bày các sản phẩm hàng hóa nông sản an toàn, phục vụ cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng thường xuyên của các địa phương như: Rau, dưa, củ, nấm, lương thực, thực phẩm (lúa, gạo, nếp), hàng nông sản, thực phẩm chế biến (đậu nành rau, bắp trái non…), nhóm lâm nghiệp, cây dược liệu và sản phẩm chế biến từ nông nghiệp, cây dược liệu, nhóm cây con, con giống, các loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao… Đồng thời, tại phiên chợ này Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức Hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh An Giang lần IV/2019

Theo đó, mục đích của việc tổ chức phiên chợ nông sản an toàn tỉnh An Giang lần III nầy là nhằm tạo thói quen mua sắm, sử dụng sản phẩm nông sản an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Giúp người tiêu dùng tiếp cận được nông sản bảo đảm chất lượng, an toàn cho sức khỏe, nhận biết được nguồn gốc sản phẩm khi sử dụng. Qua đó giúp nông dân giới thiệu sản phẩm và bán nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như hệ thống các Siêu thị, Trung tâm thương mại, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản… trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Châu Văn Ly đã ghi nhận những ý kiến của các đại biểu, đề nghị của đại biểu. Đồng thời, ngày 03/04 tới đây Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh sẽ làm việc với Hội Nông dân 11 huyên - thị - thành về sản phẩm trưng bài tại phiên chợ là sản phẩm phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố hàng đầu, các sản phẩm phải là hàng địa phương, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là sản phẩm tươi, sống phải được ngành nông nghiệp chứng nhận an toàn.

TVB