Nông dân SXKD giỏi

Bàn giao “Mái ấm Nông Dân” và tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo.

03/01/2018
Ngày 14.10.2017, Hội Nông dân tỉnh An Giang đã phối hợp với UBND xã Định Thành tổ chức Lễ bàn giao "Mái ấm nông dân" và cho gia đình ông Trương Ngọc Ba - hội viên nông dân và và tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn.

Tới dự có ông Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch hội Nông dân tỉnh An Giang; ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo UBND xã Định Thành; Lãnh đạo trường THCS Định Thành - Thoại Sơn.

Ngôi nhà được xây dựng khang trang, với diện tích xây dựng 32m2, kinh phí đầu tư xây dựng 39 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh An Giang là 30 triệu đồng; số tiền còn lại là của thân nhân gia đình ông Ba đóng góp thêm. Nhận ngôi nhà mới, ông Ba cảm động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp Hội Nông dân và lãnh đạo địa phương. Ngôi nhà sẽ là động lực để gia đình ông quyết tâm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại buổi Lễ bàn giao "Mái ấm nông dân" cho gia đình ông Trương Ngọc Ba, Hội Nông dân tỉnh, các cơ quan, đoàn thể của xã Định Thành còn trao tặng cho gia đình ông những món quà ý nghĩa.

Trong nhiều năm qua, cùng với các cấp, các ngành của tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh, đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên nghèo, trong đó có chương trình xây dựng nhà "Mái ấm nông dân" cho hộ nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý tương thân, tương ái, giúp đỡ, sẻ chia với hội viên có hoàn cảnh khó khăn và đã được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Dịp nầy, Ông Châu Văn Ly Chủ tịch hội Nông dân tỉnh An Giang đã trao tặng 20 tấm thẻ "bảo hiểm y tế" (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Định Thành. Tổng giá trị thẻ trao tặng lần này là hơn 9 triệu đồng do các hội viên nông dân tỉnh An Giang đóng góp.

Việc tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa thiết thực đối với bản thân học sinh và gia đình các em, vì bắt đầu từ 1.6.2017, dịch vụ y tế sẽ tăng giá đối với nhóm đối tượng không có thẻ bảo hiểm y tế. Chính vì vậy, thẻ bảo hiểm y tế sẽ góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, chăm sóc y tế tốt hơn đối với các học sinh, nhất là ở vùng sâu vùng xa.

Ngô Quyền